Cơ hội nghề nghiệp trong ngành đại lý thuế

Cơ hội nghề nghiệp trong ngành đại lý thuế

“ Hiện nay, Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Thị Minh đã thừa nhận thực tế tại Việt Nam có trên 500.000 doanh nghiệp và 1,2 triệu hộ kinh doanh cá thể, hàng triệu người nộp thuế Thu nhập cá nhân nhưng mới chỉ có 130 công ty đã được cấp phép hành nghề đại lý thuế. Đây quả thật là một con số quá nhỏ so với yêu cầu của người nộp thuế tại Việt Nam và là con số rất khiêm tốn khi so sánh với số liệu đại lý thuế tại các quốc gia, vùng lãnh thổ ở khu vực châu Á và châu Đại Dương.

Cũng chính bởi thực tế đó, năm 2014, Bộ Tài chính vừa chính thức thông qua Kế hoạch phát triển hệ thống đại lý thuế đến năm 2020. Trong đó: Đến năm 2015, sẽ có ít nhất 2.000 người được cấp chứng chỉ hành nghề đại lý thuế; tối thiểu 80% số doanh nghiệp hài lòng với chất lượng dịch vụ do đại lý thuế cung cấp. Giai đoạn 2016-2020, phấn đấu có ít nhất 6.000 người được cấp chứng chỉ hành nghề đại lý thuế; tối thiểu 90% số doanh nghiệp hài lòng với chất lượng dịch vụ do đại lý thuế cung cấp.”

Nguồn: Ths. Nguyễn Lan Anh
Trưởng bộ môn Thuế – Khoa Tài chính ngân hàng trường cao đẳng kinh tế – kỹ thuật thương mại

Nghề nghiệp luôn là khát vọng cho các bạn trẻ nhưng nó để lại không ít khó khăn để các bạn lựa chọn.  Các bạn luôn muốn chọn nghề nào đó khỏe mà có nhiều tiền. Với tôi, tôi khuyên các bạn nên chọn cho mình nghề nghiệp mà các bạn cảm thấy mình có thể phát triển được, điều đó sẽ hiện rõ trong mục tiêu các bạn muốn trở thành ai trong xã hội này.
Nghề nghiệp nhân viên đại lý thuế là một nghề yêu cầu cao về chuyên môn và đạo đức xã hội.

Cơ hội nghề nghiệp trong ngành đại lý thuế
Vì sao nhân viên đại lý thuế lại yêu cầu có chuyên môn cao?

Đơn giản là các bạn phải làm đúng luật, phạm luật các bạn sẽ bị phạt. Do đó bạn cần có chuyên môn cao cùng tính tỉ mỉ để hạn chế các sai sót.

Vì sao nhân viên đại lý thuế yêu cầu có đạo đức cao?

Không phải đơn giản tôi giới thiệu với các bạn đây là một nghề nghiệp cao quý. Nếu hành nghề các bạn không có đạo đức thì xã hội sẽ không thể phát triển được, các bạn là một phần quan trọng nguồn thu của đất nước nước.
Trong thời điểm hiện tại, nghề nghiệp này đang là một nghề hot, nghề của thời đại vì nguồn cung quá thấp so với cầu. Do Đó các bạn ngần ngại gì nữa mà không lựa chọn nghề nghiệp đại lý thuế để phát triển. Chúng tôi sẽ luôn ủng hộ các bạn

Chúc các bạn thành công.

Bình luận

Bình luận của bạn sẽ được phê duyệt trước khi được hiển thị. Xin cảm ơn. *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.