Khoản chi không được trừ khi tính thuế TNDN

Thêm khoản chi không được trừ khi tính thuế TNDN từ 01/02/2018 được chia sẻ bởi Đại lý thuế YTHO.

Hiện nay, tình trạng người đến rồi đi ở các công ty xảy ra khá phổ biến. Có rất nhiều yếu tố khác nhau quyết định đến việc một nhân viên gắn bó với doanh nghiệp bao lâu, một trong những yếu tố then chốt là phúc lợi và chế độ đãi ngộ hấp dẫn.

Viêc bảo hiểm nhân thọ cho nhân viên được coi là một trong những chiến lược quan trọng giúp doanh nghiệp thu hút và giữ chân nhân tài. Bởi việc làm này chứng tỏ doanh nghiệp có sự quan tâm rất lớn và cung cấp chính sách phúc lợi tốt hơn cho nhân viên của mình.

Thêm khoản chi không được trừ khi tính thuế TNDN từ 01/02/2018

Căn cứ vào khoản 7 điều 1 của Nghị định 12/2015/NĐ-CP), tất cả khoản chi mua bảo hiểm nhân thọ (không phân biệt là ít hay nhiều) cho người lao động của doanh nghiệp đều là khoản chi được trừ khi xác định thu nhập chịu thuế thu nhập doanh nghiệp.

Tuy nhiên, kể từ ngày 01/02/2018, nếu doanh nghiệp chi mua bảo hiểm nhân thọ cho người lao động vượt mức quy định thì khoản vượt mức không được trừ khi xác định thu nhập chịu thuế thu nhập doanh nghiệp. Căn cứ vào Điều 2 của Nghị định 146/2017/NĐ-CP. Cụ thể như sau:

Phần chi vượt quá 03 triệu đồng/tháng/người để trích nộp quỹ hưu trí tự nguyện, mua bảo hiểm hưu trí tự nguyện, bảo hiểm nhân thọ cho người lao động; phần vượt mức quy định của pháp luật về bảo hiểm xã hội, về bảo hiểm y tế để trích nộp các quỹ có tính chất an sinh xã hội (bảo hiểm xã hội, bảo hiểm hưu trí bổ sung bắt buộc), quỹ bảo hiểm y tế và quỹ bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động là khoản chi không được trừ khi xác định thu nhập chịu thuế thu nhập doanh nghiệp.

Khoản chi trích nộp quỹ hưu trí tự nguyện, quỹ có tính chất an sinh xã hội, mua bảo hiểm hưu trí tự nguyện, bảo hiểm nhân thọ cho người lao động được tính vào chi phí được trừ nếu không vượt mức quy định nêu trên đồng thời phải được ghi cụ thể điều kiện hưởng, mức hưởng tại một trong các hồ sơ sau:

– Hợp đồng lao động;

– Thỏa ước lao động tập thể;

– Quy chế tài chính của Công ty, Tổng Công ty, Tập đoàn;

– Quy chế thưởng do Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc, Giám đốc quy định theo quy chế tài chính của Công ty, Tổng Công ty.

Hy vọng bài chia sẻ Thêm khoản chi không được trừ khi tính thuế TNDN từ 01/02/2018 của Đại lý thuế YTHO sẽ giúp quý doanh nghiệp nắm thêm những kiến thức về thuế để có thể quản lý Doanh nghiệp tốt hơn.

Kính chúc Quý doanh nghiệp ngày càng lớn mạnh.

Tham khảo thêm các bài viết hữu ích khác tại: Đại lý thuế YTHO.

Bình luận

Bình luận của bạn sẽ được phê duyệt trước khi được hiển thị. Xin cảm ơn. *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.