Đại lý thuế làm gì

Đại lý thuế làm gì?

Hiện nay trên thị trường đã xuất hiện danh từ “Đại lý thuế” nhưng nhiều Quý doanh nghiệp, Quý doanh nhân vẫn chưa biết được Đại lý thuế là gì và Đại lý thuế được sinh ra để làm gì. Bài viết này trung tâm đại lý thuế xin chia sẻ với các Quý doanh nghiệp, Quý doanh nhân để Quý doanh nghiệp, Quý doanh nhân tiện sử dụng cho các mục đích kinh doanh, thuế, kế toán,…cho đơn vị của mình.

Theo quy định của nhà nước thì “Đại lý thuế là doanh nghiệp đáp ứng đủ điều kiện để kinh doanh dịch vụ làm thủ tục về thuế theo quy định tại Luật Quản lý thuế và các quy định khác của pháp luật có liên quan.” Và Đại lý thuế được sinh ra để làm “dịch vụ đại lý thuế là hoạt động của đại lý thuế thực hiện các thủ tục đăng ký thuế, khai thuế, nộp thuế, quyết toán thuế, lập hồ sơ đề nghị miễn thuế, giảm thuế, hoàn thuế và các thủ tục hành chính thuế khác thay người nộp thuế theo quy định của Luật Quản lý thuế và hợp đồng dịch vụ đã ký kết”

Những người làm cho đại lý thuế thì gọi là nhân viên đại lý thuế. Tiêu chuẩn của nhân viên đại lý thuế được quy định như sau:
Là công dân Việt Nam hoặc công dân nước ngoài được phép cư trú tại Việt Nam.
Có chứng chỉ hành nghề dịch vụ làm thủ tục về thuế do Tổng cục Thuế cấp.
Là thành viên sáng lập hoặc có hợp đồng lao động làm việc trong tổ chức kinh doanh dịch vụ làm thủ tục về thuế.

Dịch vụ đại lý thuế

Tại một thời điểm, người có chứng chỉ hành nghề dịch vụ làm thủ tục về thuế chỉ được hành nghề dịch vụ làm thủ tục về thuế tại một (01) đại lý thuế.
Đại lý thuế chịu trách nhiệm trước pháp luật về việc kiểm tra, xác nhận các điều kiện quy định tại Khoản 1 Điều này đối với nhân viên đại lý thuế.

Trước khi làm dịch vụ đại lý thuế thì đại lý thuế cần phải đăng ký với chi cục thuế, tổng cục thuế. Do đó Quý doanh nhân sẽ hoàn toàn yên tâm với uy tín chất lượng dịch vụ mà đại lý thuế mang lại

Bình luận

Bình luận của bạn sẽ được phê duyệt trước khi được hiển thị. Xin cảm ơn. *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.